KDrama : Dream High


Title:드림하이 / Dream High
Genre:School, drama, comedy, romance
Episodes:16
Broadcast network:KBS2
Broadcast period:2011-Jan-03 to 2011-Feb-28
Air time: Monday & Tuesday 21:55

 ตอนแรกที่ได้ยินข่าวการสร้างละครเรื่องนี้  ออกจะฮือฮาน่าดูเพราะเหล่าไอดอลเกาหลีร่วมแสดงเพียบ  แถมเป็นงานร่วมสร้างของพระเอกเบอร์หนึ่ง แบยองจุน ในฐานะผู้บริหาร KeyEast  ร่วมกับ ปาร์คจินยัง ผู้บริหาร JYPE….   ตอนนั้นเราแค่คิดว่าจะหามาดูเพราะแค่อยากรู้ว่าผลงานการสร้างของแบยองจุนจะออกมาแบบไหน  อีกเหตุผลก็คือ เดี๊ยนชอบคุณน้อง แทคยอน แห่ง 2PM งัยเจ้าคะ  (หุหุ เด็กอาร๊ายยยย น่ารักจิงจิง)  และเท่าที่ได้ยินมา  เห็นว่าเรตติ้งใช้ได้ทีเดียว

แต่พอได้ดูเรื่องนี้  แม่เจ้า….ไม่อยากบอกเลยว่าเป็นละครเกาหลีเรื่องแรกที่ข้าเจ้าดูตั้งแต่เย็นวันเสาร์ต่อเนื่องไปถึงเย็นวันอาทิตย์โดยไม่หลับไม่นอนเลย  โชคดีที่วันจันทร์เป็นวันหยุดชดเชยวันแรงงาน  ไม่งั้นได้เน่ากลางสำนักงานแน่ๆ   หลังจากที่ดูจบเราก็มานึกๆ ดูว่าอะไรในเรื่องนี้ที่ดึงดูดเราไว้ได้ข้ามวันข้ามคืนขนาดนั้น

ที่จริงโครงเรื่องก็ไม่ได้พิเศษมากมายจากเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการพยายามทำสิ่งที่ฝันให้สำเร็จนัก   แต่การเติมเรื่องราวปลีกย่อยของกลุ่มตัวละครหลักทั้ง 6 คนมันมีจุดน่าสนใจหลายอย่างจนเราอยากที่จะติดตามและรู้ให้ได้ว่าพวกเค้าจะเป็นยังงัยต่อ   ทั้งเรื่องเพื่อนรักต้องกลายเป็นเพื่อนแค้น     คนที่ต้องมาเข้าเรียน kpop ทั้งๆ ที่ฝันอยากเป็นนักร้องเพลงคลาสสิก    หนุ่มบ้านนอกที่ร้องเพลงไม่เป็นเอาซะเลยแต่ประธานของโรงเรียนดึงเข้ามาเป็นนักเรียน     หนุ่ม(เหมือน)อันธพาลที่มีความหลังฝังใจจนไม่รู้ว่าตนเองมีความฝันอะไร  และยังมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม (สำหรับเรานะ)     ส่วนอีกเหตุผลมาจากส่วนตัวเราเองก็อาจเป็นเพราะเราชอบการร้องเพลงและครั้งหนึ่งในชีวิตเราเคยมีความฝันแบบเดียวกันกับพวกเค้าทั้ง 6 คนในเรื่อง

โฉมหน้าของนักล่าฝันของเรา  ที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนสอนศิลปการแสดงคีริน  เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง  เริ่มจากคุณน้องที่เราปลื้มจ้า

 Jin Gook / Hyun Shi Hyuk

แสดงโดย  Taecyeon แห่งวง 2PM

ฮยอนชีฮยอค หรือที่เพื่อนๆ เรียกว่า จินกุ๊ก เป็นหนุ่มหลักลอยมีชีวิตไปวันๆ  เกาะติดอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชอบการเต้นเหมือกัน  ทุกคนเข้าใจว่าเค้าเป็นเพียงเด็กเกเรจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  แต่แท้จริงแล้วเค้าเป็นลูกนอกสมรสของประธานมูลนิธิที่กำลังลงสมัครรับเลือกตั้ง

จินกุ๊ก  ไม่ได้สมัครเข้าเรียนที่คีริน  แต่ประธานจอง (แสดงโดย แบยองจุน)  คัดเลือกเค้าเป็นนักเรียนพิเศษ  เค้าจึงได้พบว่าโกฮเยมี คนที่เคยมีความหลังในวัยเด็กก็เป็นนักเรียนพิเศษเหมือนกับเค้า   ความยุ่งยากของชีวิตครอบครัว ทำให้เค้าท้อแท้ไปหลายครั้ง แต่ในที่สุดเค้าก็ค้นพบความฝันของตนเองและมุ่งสู่เส้นทางแห่งฝันนั้น

Go Hye Mi

แสดงโดย Suzy  แห่งวง Miss A

โกฮเยมี เป็นสาวพลังเสียงยอดเยี่ยม  เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องเพลงคลาสสิคระดับแนวหน้า  แต่เพราะครอบครัวล้มละลายและถูกเจ้าหนี้ของพ่อตามล่าตัวจนต้องจำยอมเข้าโรงเรียนคีรินตามเงื่อนไขเพื่อชดใช้หนี้  

แรกทีเดียวเธอดูถูกว่าเพลงป๊อปเป็นเพียงเพลงชั้นต่ำ  ไม่ยอมเปิดใจยอมรับ  ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเรียนของเธอที่คีริน  ความร้ายกาจของเธอทำให้เพื่อนรักของเธอต้องกลายเป็นศัตรู  และนักเรียนเกือบทั้งโรงเรียนก็พลอยเป็นศัตรูของเธอด้วย   แต่ด้วยความหยิ่งทะนง ต้องการเอาชนะ และสภาพแวดล้อมที่ถูกกลั่นแกล้ง ทำให้เธอได้เริ่มซึมซับ  และเปลี่ยนมุมมองและเปลี่ยนแปลงตัวเองไปทีละนิด  สุดท้ายการร้องเพลงป๊อปก็กลายเป็นความฝันหนึ่งของเธอ

Song Sam Dong

แสดงโดย Kim Soo Hyun

หนุ่มบ้านน๊อกบ้านนอก นามว่า ซองซัมดง  เป็นเด็กซื่อๆ ที่ไม่มีความสามารถด้านศิลปดนตรีอะไรเลย  แต่ประธานจองกลับมองเห็นความพิเศษของเขาและคัดเลือกให้เป็นนักเรียนพิเศษ   เขาถูก โกฮเยมี หลอกให้มาเข้าเรียนที่คีริน เพราะหากเธอพาตัวซัมดงมาไม่ได้ ตัวเธอเองก็จะถูกยกเลิกไม่ได้เข้าเรียนที่คีรินด้วย

เขาตกลงเข้ามาที่คีรินเพียงเพื่อตามหาหัวใจ (โกฮเยมี)    แล้วเค้าก็ได้ค้นพบความสามารถพิเศษที่ซ่อนอยู่  เซ้นท์ทางดนตรีที่เยี่ยมยอด  สามารถเรียบเรียงและแต่งเพลงได้อย่างยอดเยี่ยม  แม้เสียงที่ออกจะประหลาดของเค้าก็เปล่งเป็นเสียงร้องที่เพราะพริ้ง  ช่วงเวลาที่เค้าหลงใหลในเสียงดนตรีกลับกลายเป็นช่วงเวลาที่เค้ากำลังสูญเสียประสาททางการได้ยินไป  แล้วเส้นทางดนตรีของเค้าจะเป็นอย่างไรต่อไป

 

Yoon Baek Hee

แสดงโดย Ham Eun Jung แห่งวง T-ara

ยูนแบ็คฮีเป็นเพื่อนรักของ โกฮเยมี  เธอคอยติดตามฮเยมีไม่ห่าง จนถูกเรียกว่าสาวกฮเยมี  แม้แต่การเข้ามาทดสอบเพื่อเข้าเรียนที่คีริน เธอก็ทำเพียงแค่ต้องการติดตามฮเยมีเท่านั้น  แต่นั่นกลับทำให้เธอค้นพบความสามารถของตนเองและเริ่มที่จะมีฝันในสายดนตรี

เมื่อแบ็คฮีถูกฮเยมีทรยศมองไม่เห็นคุณค่าของความเป็นเพื่อนในวันทดสอบเข้าคีริน   ความรักจึงกลายเป็นแค้น และยอมทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชนะฮเยมีให้ได้แม้วิธีนั้นจะเป็นวิธีสกปรกก็ตาม  จนเธอค่อยๆ ถลำลึกเข้าสู่วังวนของความมืดเข้าไปทุกที

Jason

แสดงโดย Woo Young แห่งวง 2PM

เจสันเป็นเด็กนักเรียนนอกที่มีความจำเป็นต้องกลับมาที่เกาหลี   เค้ามีความสามารถด้านการร้องและเต้นขั้นเทพ   จึงมั่นใจในความสามารถตัวเองสุดๆ   แต่เค้าก็เป็นคนสุภาพรักษามารยาทตามแบบฉบับชาวตะวันตก  จนสาวหลายคนหลงเข้าใจผิดว่าเจสันชอบพอ

เจสันชอบเสียงร้องของ พิลซุก และคอยให้ความช่วยเหลือพิลซุกอยู่ห่างๆ  โดยไม่รังเกียจหุ่นอันอวบอ้วนของเธอ   เจสันมาเข้าร่วมโชว์เคสกับกลุ่มนักเรียนพิเศษเพราะรู้สึกถึงดนตรีที่ปราศจากการพาณิชแอบแฝง

Kim Pil Sook

แสดงโดย IU (นักร้องเดี่ยว)

คิมพิลซุกสวมชุดตุ๊กตามาคัดเลือกตัวเข้าคีรีน  เพราะเธออายหุ่นน้ำหนัก 82 กก.ของตัวเอง  แต่เพราะเธอมีน้ำเสียงที่ไพเราะยิ่งนัก เธอจึงผ่านเข้าเรียนที่คีรินได้  แต่ก็มักถูกเพื่อนๆ ล้อเลียนเรื่องความอ้วนของเธอ  เธอจึงรู้สึกประทับใจเมื่อเจสันคอยช่วยเหลือ  และแอบหลงรักเค้าเรื่อยมา

พิลซุกต้องตกจากห้องเรียนธรรมดามาอยู่กับนักเรียนพิเศษเพราะเธอไม่สามารถลดน้ำหนักตามเป้าที่อาจารย์ตั้งไว้ได้  และการที่ห้องเรียนพิเศษถูกกลั่นแกล้งและกีดกันต่างๆ นานา จากผู้อำนวยการ  ทำให้เธอท้อใจจนเกือบลาออก  แต่เมื่อรู้ว่าเจสันอยากที่จะร้องเพลงคู่กับเธอสักครั้งบนเวที ทำให้เธอมีกำลังใจทั้งการเรียนและการลดน้ำหนักจนเป็นสาวเพรียวสวยได้ในที่สุด

ถึงแม้ Dream High จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการล่าฝัน  แต่ก็ให้ความบันเมิงครบทุกรส มีทั้งส่วนชีวิตวัยรุ่น  ชีวิตครอบครัว  ความรักเพื่อน  รักแฟน  รักคอบครัว  และความรักและห่วงใยของครูกับศิษย์   มีการแก่งแย่งชิงดีแต่ก็ยังมีการร่วมแรงร่วมใจ  ได้ทั้งหัวเราะ ร้องไห้ ซึ้ง  ปลื้ม ฯลฯ  บอกไม่หมดแน่เจ้าค่ะ  ตัวละครประกอบแต่ละบทต่างช่วยส่งให้เกิดความเข้มข้น  ไม่ว่าจะเป็นผู้อำนวยการจอมกีดกัน  ครูชีคนสวย  ครูจินมันจอมเปิ่น  และสุดยอดคุณครูคังโอฮยอค

Dream High  ทำให้เรายอมรับว่าเหล่าไอดอลของเกาหลีมีความสามารถด้านการแสดงได้เก่งไม่แพ้การร้องเพลงเลย    แต่ที่เห็นจะเกิดสุดในงานนี้คงหนีไม่พ้นพ่อหนุ่ม คิมซูฮยอน ในบท ซองซัมดง  ถึงจะคุ้นหน้าคุ้นตามาจากละครเรื่องอื่นๆ แต่ใน Dream High เล่นเอาเราสงสัยว่าที่จริงแล้วเค้ากำลังจะให้ คิมซูฮยอน เดบิวงานเพลงรึเปล่า  เพราะเป็นคนเดียวในหกคนที่ไม่ใช่นักร้องแต่ร้องเพลงได้ดีเทียบเท่ากับอีก 5 คนที่เป็นนักร้องอยู่แล้ว  

นอกจากนี้ผู้ชมยังได้ของแถมจากดารารับเชิญที่เป็นไอดอลตัวจริงของเกาหลีอีกเพียบ  สมกับที่เป็นการร่วมสร้างของสามบริษัทใหญ่แห่งวงการบันเทิง ได้แก่ KeyEast, JYP Entertainment และ CJ Media   อีกทั้งโปรดิวเซอร์ แบยองจุน ยังร่วมแสดงบทประธานจองผู้สุขุมลุ่มลึกได้อย่างมีเสน่ห์ตามแบบพระเอกเบอร์หนึ่งเหมือนเดิมพอให้หายคิดถึงกันไปได้บ้าง  ส่วนโปรดิวเซอร์ ปาร์คจินยัง ก็ร่วมแสดงในบทคุณครูจินมันจอมเปิ่นได้สุดยอด ทั้งร้อง ทั้งเต้น  แบบไม่ต้องรักษาภาพผู้บริหาร JYPE  กันเลยทีเดียว

สรุปแล้ว… 

….สนุกถูกใจ  ไปหามาดูกันได้แล้วจ้าาาา….

แต่ยังงัยๆ เดี๊ยนก็ชอบ Tacyeon มากกว่า Kim Soo Hyun อยู่ดี  ถึงตอนจบจะถูกพลิกบทกลายเป็นพระรองไปดื้อๆ ซะงั้นก็เถอะ

โฆษณา

2 thoughts on “KDrama : Dream High

  1. Pingback: Lee Dong Wook & Kim Sun Ah ใน “Scent of a Woman” « AuraEntertainment

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s