Fast Five


ใครชอบหนังแอคชั่นยกมือขึ้น น น น ………….


เมื่อวานเพิ่งไปดู Fast Five ซึ่งเป็นภาคที่ 5 ของหนังภาคต่อชุด The Fast and The Furious เลยอดที่จะเขียนถึงไม่ได้ เพราะไม่ได้ดูหนัง Hollywood แบบแอคชั่นมันส์สะใจแบบนี้มาพักใหญ่ๆ แล้ว    ถึง Transformer 2: Revenge of the fallen และ Iron Man 2 จะเป็นหนังแอคชั่นฟอร์มยักเหมือนกัน แต่ความต่างมันอยู่ที่อารมณ์มันส์นี่แหละ

Transformer กับ Iron Man มันเป็นแอคชั่นผสมจินตนาการ แต่ Fast Five มันคือของจริง ถึงรู้อยู่แล้วว่าหนังก็คือหนัง ใช้เทคนิคการถ่ายทำทั้งนั้น แต่เรื่องการแข่งรถใต้ดินตามท้องถนนสาธารณะกลางดึกนี่มันมีจริง ยกพวกตีกันก็จริง ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นก็มีจริง และการรวมกลุ่มเพื่อปล้นเฉพาะกิจแบบใน Fast Five เราก็ว่ามีจริง ฉากซิ่งรถยังถือว่าเป็นเสน่หืของหนังชุดนี้เหมือเดิม แต่เราไม่อินก็อีตอนรถสองคันลากเซฟขนาดมหึมาไปตามท้องถนนนี่แหละ มันออกจะเชื่อยากซักหน่อย

ส่วนที่ชอบที่สุดของภาคนี้คงเป็นเรื่องการรวบรวมเอานักแสดงจากทุกภาคกลับมาเจอกันได้มากที่สุด มันเหมือนกับเพื่อนเก่าที่เรารู้จักแต่ละคนจากที่ที่ต่างกันแล้ววันนี้มาเจอทุกคนอยู่ในที่เดียวกัน ตัวละครที่กลับมาแต่ละคนก็มีบุคลิคที่แตกต่างกัน นอกจากบทหลัก ดอมินิค ทอเรตโต (วิน ดีเซล), ไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล วอล์คเกอร์) และมีอา ทอเรตโต (จอร์ดาน่า บริวสเตอร์) ที่กลับมาจากภาคอื่นก็ไล่มาตั้งแต่ วินซ์ (แมตต์ ชูลซ์) เพื่อนในแก๊งของดอมที่หลงรักมีอาในภาคแรก จากภาค 2 ก็มี โรมัน เพียร์ซ (ไทรีส กิ๊ปสัน) เพื่อนจอมกะล่อนของไบรอัน และ เทจ (คริส บริดเจส) ผู้จัดการแข่งรถซิ่งผิดกฏหมาย ฮาน (ซอง คัง) ผู้สุขุมจากภาค 3 และ 4 จิเซล (กัล กาด็อท) สาวสวยที่ออกจากแก๊งค้ายาเพื่อช่วยเหลือดอมในภาค 4 และคู่หูคู่ฮาศิลปินเรกเก้ ดอน โอมาร์ และ เทโก้ คัลเดอรอน จากภาค 4 เช่นกัน เสียดายที่ มิเชล โรดิเกซ ไม่ได้กลับมาเพราะบทนังหนูเล็ตตี้ตายในภาค 4 ซะแล้ว แต่ผู้สร้างก็ใจดีส่ง เอเลน่า (เอลซ่า พาทากี้) ตำรวจหญิงบราซิลมาเป็นหวานใจคนใหม่ให้พี่ดอม นอกจากนี้ยังมี ดเวย์น จอห์นสัน ในบท ลุค ฮอบซ์ เจ้าหน้าที่พิเศษที่ได้รับใบสั่งให้มาล่าตัวดอมในบราซิลโดยเฉพาะ ฉากที่ดอม ปะทะกับ ฮอบซ์ รู้สึกเหมือนยักษ์สองตนกำลังตีกันยังยังงั้นเลย ตอนท้ายหลังเครดิตหนัง มีแม่สาวโมนิก้า (เอวา เมนเดส) เจ้าหน้าที่พิเศษในภาค 2 โผล่มานิดหน่อยเพื่อปูทางสู่ภาคที่ 6 ถ้ามีเราก็จะตามไปดูแน่นอนจ้าาาาา

พอกลับมาถึงบ้านเหมือนอารมร์มันยังจดจ่ออยู่กับเรื่องนี้ เลยไปขุดกรุเอาภาค 1-4 กลับมาดูแบบนอนสต๊อบอีกรอบซะเลย

นับตั้งแต่ The Fast and The Furious (2001) ภาคแรกออกฉายเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เราก็สมัครเป็นแฟนเกาะติดหนังภาคต่อของเรื่องนี้มาตลอด ดอมินิค ทอเรตโต (วิน ดีเซล) ถึงจะเป็นโจรแต่เป็นโจรที่ได้ใจคนดู แถมยังได้ใจ ไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล วอล์คเกอร์) ซึ่งเป็นตำรวจที่แฝงตัวเข้ามาเพื่อจับโดมินิคในตอนแรก พอความแตกเลยเกิดความขัดแย้งว่าจะเลือกหน้าที่หรือพวกพ้องดี พอ 2 Fast 2 Furious (2003) ออกมาความรู้สึกของเราออกจะแผ่วไปนิดเพราะคุณพี่วิน ดีเซลไม่ได้กลับมาในภาค 2 นี้ด้วย พี่แกตัดสินใจออกไปฉายพลังซุปเปอร์สตาร์เดี่ยวๆ ในเรื่อง XXX ซะงั้น แต่มันก็มีผลดีที่ทำให้รัศมีของคุณน้องพอล วอล์คเกอร์ฉายแสงขึ้นโดยไม่โดนรัศมีของพี่วินบดบัง
แถมยังทำให้ ไทรีส กิ๊ปสันได้เกิดในบทเพื่อนจอมตอแหลของไบรอันอีกด้วย

เมื่อเราได้ดู The Fast and The Furious: Tokyo Drift (2006) เล่นเอาเราเกือบถอดใจไปซะแล้ว เพราะหนังเปลี่ยนเนื้อหาของตัวละคร เรื่องราวไม่เกี่ยวข้องกับดอมินิค และไบรอัน ของสองภาคแรกเลย กลายเป็นเรื่องของ ฌอน บอสเวล (ลูคัส แบล็ค) เด็กหนุ่มไม่เอาไหนที่ถูกแม่เตะให้ไปอยู่กับพ่อที่โตเกียว แล้วก็ถูก ฮาน (ซอง คัง) ชักนำให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการแข่งรถแบบ drift เปลี่ยนตัวผู้กำกับใหม่และโลเกชั่นของเรื่องก็อยู่ที่ญี่ปุ่นซะส่วนใหญ่ …เอิ่มมม…ภาคนี้เรารู้สึกว่านักแสดงประกอบซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเอเชียแสดงดีกันหม๊ดดดด ที่ไม่ได้เรื่องเลยก็ตัวพระเอกนี่แหละ ลูคัส แบล็ค ทำให้เราเชื่อไม่ได้ว่า ฌอน จะเก่งดริฟท์ถึงขั้นเอาชนะดริฟท์คิง ยากูซ่าเจ้าถิ่นได้ นี่ถ้าไม่ใช่เพราะ พี่วิน กับน้องพอล ไม่ออกมาเซอร์ไพรส์ตอนท้ายเรื่อง เราว่า Tokyo Drift ก็เป็นเพียงหนังแข่งรถอีกประเภทที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ The Fast and The Furious เล๊ย


เฮ้อ..ค่อยยังชั่วที่ภาค 4 ในชื่อง่ายๆ Fast & Furious กระชากใจข้าพเจ้ากลับมาได้    ในที่สุดสองคู่ชู้ชื่นจากภาคแรกก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง  คู่แรกก็พี่ดอม กับนังหนูเล็ตตี้  ซึ่งเป็นคู่ที่เราชอบมาตั้งแต่ภาคแรก  ชอบใจเล็ตตี้ที่บู้ได้ทุกอย่างเพื่อดอม   อีกคู่ก็ไบรอัน กับ มีอา  น้องสาวของดอม จากที่รักกันในภาคแรกแล้วก้อมาเลิกเพราะรับไม่ได้ที่แฟนหักหลังพี่ชาย ภาคนี้กลับมาเจอกันและได้สานสัมพันธ์กันอีกครั้ง เนื้อเรื่องย้อนกลับมาก่อนแวลาของ Tokyo Drift ปูความเป็นมาของตัวละคร ฮาน ด้วย   และแม้จะเป็นหนังแอคชั่นก็มีมุมตลกๆ สอดแทรกให้ได้ยินเสียงฮาด้วย เหมือเอาความมันส์จากภาคแรกมาแล้วเพิ่มเติมส่วนอื่นๆ เข้าไปให้สมบูรณ์ขึ้น ภาคนี้เลยโกยรายได้เปิดตัวสูงสุดกว่า 3 ภาคแรก

Fast Five เพิ่งจะฉายไปได้ 5 วัน ใครที่ชอบหนังแอคชั่นมันๆ ละก็ ไปดูที่โรงกันดีกว่าจ้า ภาพและเสียงกระหึ่มสะใจกว่ารอดูจอเล็กที่บ้านเราเองเย๊อะ


โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s