JDrama – Guilty


Title: ギルティ 悪魔と契約した女

Title (romaji): Guilty Akuma to Keiyakushita Onna

Genre: Mystery, romance

Episodes: 11

Broadcast network: Fuji TV

Broadcast period: 2010-Oct-12 to 2010-Dec-21

Producers: Inada Hideki, Yamazaki Junko

Directors: Kobayashi Yoshinori, Ueda Yasushi

หญิงสาวผู้ทำสัญญากับปีศาจ

เมื่อ มิวะ ชูเฮ  หัวหน้าทีมสืบสวนหนึ่ง ของกรมตำรวจหายตัวไป   มาชิม่า โทคุโร  ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทจึงออกสืบหา  ซึ่งทำให้เขาพบว่าการหายตัวไปของมิวะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตรกรรมเศร้าสลดเมื่อ 15 ปีก่อน ที่ โนเงมิ เมโกะ เป็นฆาตรกรฆ่าพี่เขยและหลานชายตัวเอง จนเป็นเหตุให้พี่สาวต้องฆ่าตัวตายภายหลัง และแม่ก็กลายเป็นบ้า  เหตุจูงใจของการฆาตรกรรมจากการบันทึกคดีระบุว่ามาจากความอิจฉาริจยาในความสมบูรณ์พร้อมของครอบครัวพี่สาว   เมโกะถูกพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต  แต่จากความประพฤติดี  คอยช่วยเหลือคนอื่นและสนใจใฝ่รู้ตลอดระยะเวลาในเรือนจำ  เธอได้รับการปล่อยตัวหลังจากถูกจำคุกนาน 13 ปี  ปัจจุบันเธอทำงานเป็นช่างตัดแต่งสุนัขของร้าน pet salon  ที่มิวะนำสุนัขไปใช้บริการ

เพื่อสืบเรื่องของมิวะ  มาชิม่าจึงเข้าไปตีสนิทกับโนเงมิ เมโกะ  แต่นั่นทำให้เค้าเริ่มไม่แน่ใจว่าเหตุฆาตรกรรมเมื่อ 15 ปีก่อนเธอจะเป็นฆาตรกร   และยิ่งสืบก็ยิ่งค้นพบคดีฆ่าตัวตายปริศนา  ซึ่งผู้ตายทุกคนต่างก็มีส่วนเกี่่ยวข้องกับคดีเมื่อ 15 ปีก่อนทั้งสิ้น  หลักฐานเริ่มชี้ไปถึงผู้อยู่เบื้องหลังการฆ่าตัวตายว่าอาจจะเป็นมิวะ และโนเงมิ    การสืบคดียิ่งนำให้มาชิม่าเข้าใกล้เบื้องหลังคดีฆาตรกรรม   แท้จริงแล้ว โนเงมิ ถูกใส่ความว่าเธอคือฆาตรกรที่ฆ่าครอบครัวตัวเอง    ส่วนมีใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังต้องลองไปหาคำตอบกัน

แนะนำตัวละคร

     โนเงมิ เมโกะ 

     แสดงโดย  คันโนะ มิโฮ (Kanno Miho)

ช่างตัดแต่งขนสุนัข ซึ่งทุกข์ทรมานจากการถูกใส่ความว่าเป็นฆาตรกรฆ่าครอบครัวตนเอง จนติดคุกอยู่นานถึง 13 ปี  เมื่ออกมาแล้วเธอจึงมุ่งมั่นที่จะล้างแค้นทุกคนที่มีส่วนในการใส่ความเธอรวมทั้งค้นหาความจริงว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด  และทำอย่างนั้นเพื่ออะไร  เมื่อได้มาใกล้ชิดกับ มาชิม่า  ทาคุโร่  ทำให้จิตใจที่ที่ตกอยู่ในความมืดมิดเต็มไปด้วยความแค้นและความเศร้าของเธอ  เหมือนได้พบแสงสว่างแห่งความสุข   แต่เธอก็จำต้องหักห้ามใจ  ความรักของเธอจะสมหวังได้อย่างไรชายที่เธอรักเป็นตำรวจที่กำลังสืบคดีที่เธอเป็นฆาตรกร

     คุณน้องคันโนะ มิโฮ  เป็นนักแสดงมากฝีมือคนหนึ่งเลยจ้า  ประวัติการแสดงละครทีวียาวเป็นหางว่าวทั้งๆ ที่อายุเพียง  34 ปี  แต่เราต้องสราภาพว่าเคยดูละของของเจ้าหล่อนก่อนหน้าเรื่องนี้เพียงเรื่องเดียวคือ To the one I love ที่แสดงคู่กับสุดหล่อฟูจิกิ นาโอฮิโตะ  เลยยังติดภาพคุณหมอผูเรียบร้อยและอ่อนโยนของเธออยู่   แต่พอมาเจอรอยยิ้มปีศาจของเธอในเรื่องนี้เข้าเลยติดใจ  คงต้องลองหาเรื่องอื่นมาดูอีกซะแล้ว

.

.

     มาชิม่า ทาคุโร

     แสดงโดย  ทามากิ ฮิโรชิ (Tamaki Hiroshi)

มาชิม่า ทาคุโร  ตำรวจประจำกองสืบสวนหนึ่ง ที่กำลังซังกะตายกับชีวิตเพราะโทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุให้โคตะตำรวจรุ่นร้องต้องเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่เมื่อ 1 ปีก่อน  เขาเคยเป็นตำรวจสืบสวนฝีมือดีที่มุ่งมั่นในการทำงานโดยไม่สนใจเรื่องความก้าวหน้าทางอาชีพ    เมื่อมาพบกับ โนเงมิ เมโกะ เพราะต้องการสืบเรื่องการหายตัวไปของมิวะ  เขาเกิดสับสนว่าหญิงสาวผู้อ่อนโยนคนนี้จะเป็นฆาตรกรโหดไปได้อย่างไร  แล้วเขาก็บังเอิญสืบพบความเกี่ยวพันระหว่างคดีฆ่าตัวตายปริศนาต่อเนื่อง กับคดีฆาตรกรรมเมื่อ 15 ปีก่อน  ความลับเบื้องหลังของคดีทั้งสอง  เขารู้ซึ้งถึงความเจ็บปวดที่ โนเงมิ ได้รับจนกลายเป็นฆาตรกรไปแล้ว   แต่เขาก็รักเธอและอยากปกป้องเเธอ 

    เรามีโอกาสได้ดูละครที่ ทามากิ แสดงมาหลายเรื่อง  ก็ต้องยอมรับเหมือนคนส่วนใหญ่ว่าที่ชอบ ทามากิ นั้นมาจากเรื่อง Nodame Cantabile  แต่ยังไม่เจอเรื่องไหนที่พ่อคุณถูกแต่งโทรมได้ใจขนาดนี้   หน้าตาพระเอกโทรมๆ เนี่ยเข้าก๊นกันกับทามากิ

.

.

     เอโนโมโต มาริ

     แสดงโดย  คิชิเซะ มิชิโกะ (Kichise Michiko)

มาริ เป็นแฟนเก่าของ มาชิม่า  และยังเป็นตำรวจประจำกองสืบสวนหนึ่ง เช่นเดียวกันและยังรักเค้าอยู่   เธอจึงพยายามทุกอย่างที่ช่วยให้มาชิม่ากลับมาเป็นนักสืบไฟแรงเหมือนเดิม  ด้วยความเป็นห่วงที่เห็นว่าเขากำลังเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงอันตรายอย่างโนเงมิ  เธอจึงพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมในการสืบคดี  จนเธอเองก็เริ่มที่จะเข้าใจความเจ็บปวดที่โนเงมิได้รับ

    เราเพิ่งดูเรื่อง Bloody Monday จบไปทั้งสองภาคก่อนหน้าเรื่องนี้ไม่นาน ตอนดูภาคแรกเกลียดยัยผู้หญิงคนนี้จังเล๊ย  ยัยมิชิโกะแสดงเป็นหญิงเจ้าเล่ห์ได้น่าตบมั่กมั่ก   นี่ถ้าไม่ใช่เพราะทำตัวดีขึ้นหน่อยในภาคสองละก้อ….  แต่ก็เพราะเธอแสดงดีล่ะนะเราถึงได้อินไปด้วย  ในเรื่องนี้เธอก็ไม่ทำให้ผิดหวังในบทตำรวจสืบสวนสาว

.

.

.

โดจิมา  คิอิจิ

     แสดงโดย   คาราซาว่า โตชิอากิ  (Karasawa Toshiaki)

โดจิม่า  เป็นนักข่าวท่าทางเพี้ยนๆ ซึ่งบางครั้งก็ดูออกจะลึกลับ   เขาเป็นนักข่าวที่เขียนบทความเรื่องที่โนเงมิเป็นฆาตรกร ทั้งใส่สีตีไข่ลงหนังสือ     ดังนั้น เค้าจึงเป็นหนึ่งที่โนเงมิ ต้องการแก้แค้น   แต่แท้จริงแล้วเค้ารู้สึกผิดที่เขียนสิ่งที่ไม่เป็นจริงจนทำให้หญิงสาวคนหนึ่งเหมือนตกนรกทั้งเป็น  ตลอดระยะเวลา 15 ปีเขาจึงคอยตามติดตามความเคลื่อนไหวของ โนเงมิ เมโกะ  และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับคดีเมื่อ 15 ปีก่อน  เพื่อสืบหาความเป็นจริง   และเป็นคนคอยหาข้อมูลที่โนเงมิต้องการเพื่อนำไปแก้แค้น

.

.

.

.

ขอแนะนำแค่ 4 คนนี้ละกัน  ที่เหลือก็ลองไปติดตามในละครนะจ๊ะ  รับรองได้ว่าใครที่ชอบแนวสืบสวนสอบสวนไม่ผิดหวังแน่  แต่ขอระบายความในใจหน่อยนะ  ถ้าคนที่ไม่อยากรู้ตอนจบก่อนเพราะจะทำให้เสียอรรถรสในการดู  ก็ไม่ต้องอ่านส่วนนี้เน้อ

เอ่อ…..ตอนจบนี่มันเศร้าสลด  สงสารโนเงมิ จับใจเชียวแหละ   การที่รู้ว่าที่ครอบครัวตัวเองต้องเป็นอย่างนี้เป็นแค่การเล่นสนุกของวัยรุ่นคนหนึ่งที่อยากรู้ว่าถ้าตัวเองฆ่าใครแล้วอำนาจของครอบครัวจะผลักดันให้เกิดอะไรขึ้นบ้างโดยไม่ได้เจาะจงว่าจะฆ่าใคร    โนเงมิก็แค่ซวยที่ดันไปซื้อเค้กช็อคโกแล็คใส่ยาพิษกล่องนั้นเข้า  สิ่งที่ตามมาจึงเป็นกระบวนการบิดเบือนความจริงให้เธอกลายเป็นแพะรับบาป     ท้ายที่สุดเมื่อเธอตามฆ่าจนครบทุกคน  กลับมารู้ทีหลังว่าต้นเหตุที่แท้จริงมาจากคำยุยงของผู้หญิงที่ต้องการทำลายครอบครัวของฆาตรกรตัวจริงโดยไม่คาดว่าบาปกลับมาตกที่ครอบครัวของโนเงมิ  และผู้หญิงคนนั้นก็คือ เจ้าของร้าน pet salon ที่โนเงมิทำงานอยู่ซึ่งโนเงมิถือว่าฌธอคนนี้คือคนสำคัญคนหนึ่งในโลกเล็กๆ หลังออกมาจากคุก  เจออย่างนี้จะไม่ให้สลดได้งัยไหวละคะ มันก็สมควรที่โนเงมิเลือกที่จะทิ้งชีวิติตัวเองตามความตั้งใจแรก ทั้งๆ ที่เธอมีคนที่รักรออยู่    แต่…มันจี๊ดค่ะ..มันจี๊ดขอบอก   อีช้านลุ้นทั้งเรื่องให้พระเอกกะนางเอกได้จูบกันสักกะติ๊ดก็ม่ายสำเร็จ  แต่มันจะมาจูบทำไมตอนนางเอกตายฟ๊ะ..

“ฉันรักเธอ” มันช่างแสนเศร้ายิ่งกว่าคำว่า “ลาก่อน”

ปกติจะชอบ OST ของละครเกาหลีมากกว่า   แต่  OST เรื่องนี้เพราะใช้ได้เลย

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s