KDrama – 49 DaysTitle: 49일 / 49 Il

Genre: Fantasy, romance

Episodes: 20

Broadcast network: SBS

Broadcast period: 2011-Mar-16 to 2011-May-19

Air time:Wednesday & Thursday 21:55

Producer: Choi Moon Suk

Director: Jo Young Kwang (조영광)

เรื่องย่อ

ชินจีฮยอน ประสบอุบัติเหตุก่อนการแต่งงานเพียงไม่กี่วันจนอยู่ในอาการโคม่าและวิญญาณออกจากร่าง  เธอได้รับโอกาสจากยมฑูตหรือผู้กำหนดชะตาให้เป็นผู้เดินทาง 49 วันเพื่อหาคนที่ไม่ใช่คนในครอบครัวตัวเองที่รักเธอและหลั่งน้ำตาเพื่อเธออย่างจริงใจแล้วเธอจะสามารถคืนชีพได้  โดยเธอต้องยืมร่างของ ซงยีคยอง พนักงานพาร์ทไทม์กลางคืนของร้านสะดวกซื้อและเธอไม่สามารถบอกใครได้ว่าเธอคือชินจีฮยอน

ฮันคัง เพื่อนสมัยมัธยมของจีฮยอนรับจีฮยอน(ในร่างของยีคยอง) เข้าทำงาน  เขารู้สึกสะดุดใจที่ยีคยองมีอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกับจีฮยอนมาก  จนแอบสังเกตุและรู้ได้เองว่าวิญญาณของจีฮยอนยืมร่างของยีคยองในช่วงกลางวันถึงเที่ยงคืน  โดยยีคยองไม่รู้ตัวว่าตัวเองถูกยืมร่างในช่วงที่เธอหลับ   ฮันคังจึงได้คอยให้ความช่วยเหลือจีฮยอนอยู่ห่างๆ ส่วนจีฮยอนก็ค้นพบความจริงที่น่าตกใจว่าแท้จริงแล้วคู่หมั้นและเพื่อนสนิทของเธอมีความสัมพันธ์กันและมีแผนการที่จะฮุบสมบัติของเธอ  จีฮยอนจึงต้องทำสองอย่างให้สำเร็จให้ได้ใน 49 วันนี้ นั่นคือรวบรวมน้ำตาของคนที่รักอย่างจริงใจให้ได้สามคนและยับยั้งแผนการร้ายของคู่หมั่นเธอ

แนะนำตัวละคร

ซงยีคยอง / ชินจีฮยอน

แสดงโดย  ลีโยวอน (Lee Yo Won)

ซงยีคยอง เป็นเด็กกำพร้าไร้ญาติขาดมิตร  เธออยู่เพียงลำพังในห้องเช่าซอมซ่อ  เธอพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งเพราะไม่สามารถลืมและยอมรับการตายของคนรักเมื่อ 5 ปีก่อนได้แต่ก็ไม่สำเร็จ  และความพยายามครั้งสุดท้ายของเธอก็เป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุที่ทำให้จีฮยอนต้องโคม่า   หลังจากที่เธอถูกจีฮยอนยืมร่างไปสักพักเธอก็เริ่มสังเกตุเห็นความผิดปกติทั้งตัวเองและสิ่งรอบๆ ตัว  จากนั้นก็เริ่มสัมผัสถึงวิญญาณจีฮยอนได้  เมื่ิอเธอรู้ความจริงทั้งหมดในภายหลังเธอจึงตกลงที่จะช่วยจีฮยอมยับยั้งแผนการของ คังมินโฮอย่างเต็มใจ   ยีคยองรู้สึกถึงคุณค่าของชีวิตอีกครั้งจากจีฮยอน  และเธอก็รู้สึกผูกพันธ์กับจีฮยอนมากขึ้นๆ   เธอยังได้รู้ข่าวของ ซงยีซู คนรักเก่าของเธอจากจีฮยอนอีกด้วย

.

.

.

ชินจีฮยอน

แสดงโดย  นัมกยูริ (Nam Gyu Ri)

สาวซื่อบริสุทธิ์ที่มองโลกในแง่ดีเสมอ  จนไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่เธอทำด้วยความรักและบริสุทธิ์ใจนั้นบางครั้งกลับทำร้ายจิตใจคนอื่น   เธอได้เรียนรู้ความจริงทุกอย่างในช่วงเวลา 49 วัน  คนที่แสดงออกว่ารักเธอกลับไม่เคยรักเธอเลย  แต่คนที่เธอคิดว่าเขาเกลียดเธอมาตลอดกลับเป็นคนที่รักเธออย่างจริงใจ  เธอต้องผจญกับความทุกข์อย่างที่ไม่เคยคาดฝันว่าจะได้พานพบ  ไม่มีใครให้ได้ปรับทุกข์  แม้แต่การแสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองก็ยังทำไม่ได้   การยืมร่างของยีคยองทำให้เธอผูกพันธ์และอยากช่วยเหลือให้ยีคยองหลุดพ้นจากความทุกข์  แม้ยังแก้ปัญหาตัวเองไม่ได้  แต่ก็ยังพยายามสืบหาจนรู้ว่าคนรักของยีคยองคือใคร

.

.

.

ฮันคัง

แสดงโดย  โจฮยอนแจ (Jo Hyun Jae)

ฮันคังแอบรักวินจีฮยอนตั้งแต่สมัยมัธยม  แต่เขาไม่เคยแสดงออก  ปิดบังความรู้สึกด้วยการพาลและไม่เคยพูดจาดีๆ กับจีฮยอนเลย  จนเธอคิดว่าเขาเกลียดเธอมาตลอด  ฮันคังยังเป็นรุ่นน้องของคังมินโฮที่อเมริกาด้วย   ตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาพบยีคยองเค้าก็รู้สึกเหมือนได้พบกับจีฮยอน  เพราะวิธีการพูด  นิสัย  รวมทั้งเรื่องบางเรื่องที่เขามีความทรงจำเกี่ยวกับจีฮยอน  เมื่อมินโฮให้ความสนในยัคยอง  เชาจึงสับสนว่าตนต้องการปกป้องเพื่อนไม่ให้คู่หมั้นเพื่อนมาสนใจผู้หญิงอื่น  หรือตัวเขาเองสนใจในตัวยีคยอง กันแน่   เมื่อเขาสังเกตจนรู้ว่าจีฮยอนสิงร่างยีคยองและคงมีเหตุผลสำคัญที่ทำให้บอกใครไม่ได้  เขาจึงทำเหมือนไม่รู้แต่ได้พยายามช่วยเหลือเธอทั้งเรื่องที่บ้านและหาวิธีช่วยให้ฟื้น

.

.

.

คังมินโฮ

แสดงโดย  แบซูบิน (Bae Soo Bin)

คังมินโฮเป็นรุ่นพี่ที่ฮันคังชื่นชอบและให้ความนับถือ  เขามาจากครอบครัวยากจนที่ดิ้นรนจนสามารถเรียบจบจากอเมริกาและประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน  แต่เพราะความยากแค้นในอดีต  เขาจึงให้ความร่วมมือกับชินอินจองเพื่อนสนิทของจีฮยอนในการเข้าไปตีสนิทจนได้หมั้นกันและวางแผนที่จะฮุบกิจการของพ่อจีฮยอน   ภายหลังเขาตกหลุมรักยีคยองโดยแยกไม่ออกว่าชอบจีฮยอนที่อยู่ในร่างยีคยอง หรือชอบตัวตนที่แท้จริงของยีคยองกันแน่

.

.

.

.

.

ผู้กำหนดชะตา / ซงยีซู

แสดงโดย  จองอิลวู (Jung Il Woo)

ผู้กำหนดชะตาให้โอกาสจีฮยอนใช้ร่างของยีคยอนเพื่อหาทางมีชีวิตกลับมาอีกครั้งภายใน 49 วัน  เขาคือคนตายที่ยอมตกลงมาเป็นผู้กำหนดชะตาเมื่อห้าปีก่อนเพื่อแลกกับการกลับไปมีชีวิตอีกครั้ง  เพราะเขามีสิ่งที่ต้องกลับไปทำให้สำเร็จ  แต่เขาไม่มีความทรงจำเมื่อครั้งที่เป็นมนุษย์หลงเหลืออยู่เลย   แต่เป็นเพราะจีฮยอนเขาจึงจำได้ว่าเขาคือซงยีซูคนรักของซงยีคยอน  แต่เมื่อห้าปีก่อนเขาต้องตายโดยที่ยังทำให้ยีคยองเข้าใจผิดอยู่  เขาจึงมีความปรารถนารุนแรงที่จะกลับไปแก้ไข

.

.

.

.

.

ชินอินจอง

แสดงโดย   โซจีฮเย  (Seo Ji Hye)

ชินอินจองประสบปัญหาทางบ้านและอาจไม่ได้เรียนต่อ  แต่เธอได้รับอุปการะจากครอบครัวของจีฮยอนช่วงเรียนมหาวิทยาลัยจนเรียนจบและทำงานเป็นเลขาของพ่อจีฮยอน    ปมด้อยเรื่องความยากจนของตัวเองทำให้เธอมองความรักและหวังดีของจีฮยอนว่าเป็นการดูถูกและสมเพช  ทำให้เธอต้องการล้มครอบครัวชินเพื่อดึงให้จีฮยอนตกต่ำเหมือนเธอบ้าง  จนยอมขอร้องคังมินโฮครรักของเธอร่วมวางแผนการทั้งหมดขึ้นมา

.

.

.

.

ละครแฟนตาซีเป็นอะไรที่เราชอบอยู่แล้ว  หลังจากเรื่องราว Fantsy เกี่ยวกับการสลับร่างจาก Secret Garden จบไปเพียงสองเดือน ช่อง SBS  ก็ส่ง Fantasy เรื่องใหม่เกี่ยวกับวิญญาณที่ต้องยืมร่างคนอื่นเพื่อปฏิบัติภารกิจคืนชีพเรื่อง 49 Days มาให้ได้ดูกัน     แม้เรตติ้งตอนเปิดตัวจะดูน่าเป็นห่วงแต่ก็ขยับขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละสัปดาห์ที่ออนแอร์     เราคิดว่าหากไม่ได้ออนแอร์ต่อจากช่วงที่แฟนละครกำลังติดภาพ Secret Garden อยู่ละก็  ละครเรื่องนี้ก็อาจได้เรตติ้งดีกว่านี้ก็ได้     ถึงเราจะชอบ Secret Garden ม๊ากมาก    แต่ถ้ามองถึงโครงเรื่องกับเรื่องราวย่อยอื่นที่เป็นส่วนประกอบของเรื่องราวหลัก  เราชอบ 49 Days มากกว่า  มันดูมีที่มาที่ไปมากกว่า      คิดๆ มันก็ตลกดี Hyun Bin แสดงเรื่อง Secret Garden เป็นเรื่องสุดท้ายเพื่อสั่งลาแฟนๆ เข้ากรมทหาร  ในขณะที่  Jo Hyun Jae  แสดงเรื่อง 49 Days เป็นเรื่องแรกหลังปลดประจำการ   แต่ถึงเราจะชอบ Jo Hyun Jae ใน 49 Days มากกว่าทุกเรื่องที่เค้าแสดง  ก็ยังชอบไม่เท่าครึ่งนึงที่ชอบ  Hyun Bin  นะจะบอก

ทำ Trailer  ไม่ค่อยน่าสนใจเลย  ไม่แปลกใจที่วันออนแอร์วันแรกเตติ้งน้อยกว่า 10%

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s