JDrama – Q10


Title: キュート

Title(romaji): Kyuto

Title(english): Q10

Genre: Romance

Episodes: 9

Broadcast network: NTV

Broadcast period:2010-Oct-16 to 2010-Dec-11

Producer: Kawano Hidehiro, Koizumi Mamoru

Director: Kariyama Shunsuke, Sakuma Noriyoshi

ฟุคาอิ เฮตะ  เป็นเด็กมัธยมที่อยู่ในช่วงวัยสดใสร่าเริงเหมือนเด็กทั่วๆ ไป  แต่เพราะเค้าเคยผ่าตัดหัวใจและมีความคิดว่าตนเองคงมีอายุไม่ยืนยาวจึงทำให้เขากลายเป็นเด็กที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิต    ใช้ชีวิตวัยเรียนไปวันๆ  และทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเขาได้พบกับคิวโตะ    หุ่นยนต์จากโลกอนาคตที่ถูกส่งตัวมาในยุคปัจจบันและมาอยู่ในความดูแลของเฮตะด้วยความบังเอิญ    จากตอนแรกที่รู้สึกเป็นภาระที่ต้องดูแลคิวโตะ  แต่เหตุการณ์วุ่ยวายต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว จากความซื่อตามประสาหุ่นยนต์ของคิวโตะ และจากความพยายามของเฮตะที่จะปกปิดความจริง  กลับทำให้เฮตะได้ใกล้ชิดคิวโตะ  ได้ใช้ชีวิตและมองเห็นชีวิตในอีกมุมหนึ่ง   แล้วก็หลงรักหุ่นยนต์ที่ตัวเองดูแลในที่สุด  ยิ่งนานวันเข้าเฮตะก็พบว่าคิวโตะอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวเขา  และการที่คิวโตะมาอยู่กับเขาอาจไม่ใช่แค่ความบังเอิญ


โฮะ..โฮะ..ไม่อยากบอกเล๊ยว่าที่หยิบเรื่องนี้มาดูเป็นเพราะน้องทาเครุ ซาโตแค่นั้น  ใครที่ได้ดู Ryomaden ที่ออนแอร์บ้านเราไปไม่นานก็คงคุ้นหน้าพ่อหนุ่มน้อยคนนี้บ้างแล้ว   ส่วนเราเคยเห็นหน้าแว๊บแว๊บในเรื่องเกี่ยวกับพวกแปลงร่างนี่แหละ (โทษทีจำม่ายได้ว่าเรื่องไร)   แต่ติดใจฟามน่ารักจริงๆจังๆ ก็ตั้งแต่ได้ดู Bloody Monday (อีกแล้ว)  แล้วพอดู Q10 จบปุ๊บเราก็สรุปปั๊บว่ามีดาราที่เราต้องติดตามผลงานเพิ่มเข้ามาในลิสต์อีกคนแล้ว

จะว่าไปเรื่องนี้ก็ไม่ได้โดดเด่นกว่าเรื่องอื่นมากนัก  เป็นละครแนววัยรุ่นซึ่งอยู่ในช่วงที่กำลังค้นหาตัวเองว่าชอบอะไรและอยากเป็นอะไรในอนาคต  มีเรื่องซึ้งๆ ตามประสาละครวัยรุ่นบ้างพอประมาณ  ความน่าสนใจหลักอยู่ที่ความเป็นมาของคิวโตะ  ยัยหนูมาเอดะที่แสดงเป็นคิวโตะก็แสดงหน้าตายๆ ไร้ความรู้สึกได้น่ารักดี   สรุปจบได้ลงตัวให้เฮตะมีกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่  เรื่องราวเฉลยตอนท้ายทั้งที่มาที่ไปรวมถึงเปิดเผยอนาคตของเฮตะด้วย  จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งตามประสาละครวัยรุ่น  แต่บทสรุปความรักของเฮตะที่มีต่อหุ่นยนต์คิวโตะเป็นอย่างไร คงต้องไปหามาดูเอาเองนะจ๊ะ

ส่วนข้างล่างนี่ก็เป็นเหล่านักแสดงทั้งหมดในเรื่องจ้า

คนที่เคยดู Absolute Boyfriend  แล้วชอบ  ก่อนดู Q10 ต้องเตรียมใจนิดนึงว่ามันคนละอารมณ์กันนะจ๊ะ   ถึงนางเอก Q10 จะเป็นหุ่นยนต์เหมือนพระเอกของ Absolute Boyfriend เลย  แต่ทั้งสองเรื่องสนุกกันไปคนละแบบนะจ๊ะ  เดี๋ยวถ้านึกว่าเหมือนกัน พอดูแล้วจะผิดหวังเอาได้

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s