KDrama : The Greatest Love


Title: 최고의 사랑 / Choegoui Sarang / The Greatest Love

Also known as: Best Love

Previously known as: 애정의 발견 / The Discovery of Affection

Genre: Romance, comedy

Episodes: 16

Broadcast network: MBC

Broadcast period: 2011-May-04 to 2011-Jun-??

Air time: Wednesday and Thursday 21:55

Producer: Kim Jin Man

Screenwriter: Hong Mi Ran, Hong Jung Eun

Director: Park Hong Kyun, Lee Dong Yoon (이동윤)

เรื่องย่อ

กูเอจอง (Gong Hyo Jin) ไอดอลตกอับอดีตสมาชิกวง Treasure Girls ที่เคยโด่งดังมากเมื่อสิบปีที่แล้ว  ปัจจุบันต้องยังชีพด้วยการงอนง้อขออกรายการเกมโชว์  ไม่ว่าทางรายการจะให้ทำอะไร  เมื่อเธอบังเอิญไปได้ยินความลับของ ต๊กโกจิน (Cha Seung Won) ดาราแอคชั่นแถวหน้าของเกาหลีว่าเขาส่งไวน์องุ่นราคาแสนแพงให้กับผู้กำกับหนัง Hollywood เพื่อเป็นสินบนให้คัดตัวเขา  ทำให้ต๊กโกจินต้องยินยอมทำตามคำขอของเธอในการรับโทรศัพท์ใบ้คำในเกมโชว์   จากนั้นทั้งคู่ก็ต้องมีเรื่องเกี่่ยวพันกันโดยไม่เต็มใจจนกูเอจองได้รับเลือกให้ร่วมเกมหาคู่ในรายการ Couple Making  รายการที่หนุ่มโสดสมบูรณ์แบบจะคัดเลือกหญิงสาวที่ร่วมรายการออกจากรายการสัปดาห์ละคน  และคนที่อยู่เป็นคนสุดท้ายคือผู้ชนะ   ซึ่ง คังเซริ (Yoo In Na) อดีตน้องเล็กสมาชิกวง Treasure Girls เป็นพิธีกรของรายการ   หลังจากแยกวงเธอยังมีชื่อเสียงอยู่ในวงการบันเทิงจนเป็นดาราหญิงแถวหน้าในปัจจุบัน  แต่เธอปฏิบัติกับกูเอจองเหมือนเป็นศัตรูและกลั่นแกล้งให้กูเอจองต้องเสียชื่อเมื่อมีโอกาส   และหนุ่มโสดสมบูรณ์แบบที่ตกลงมาร่วมรายการนี้คือ ยูนพิลจู (Yoon Kye Sang) นายแพทย์แผนตะวันออก  ซึ่งไม่เคยสนใจหรือรู้เรื่องในวงการบันเทิงเลย  แต่ตกลงมาร่วมรายการเพราะประทับใจกูเอจองก่อนหน้านี้

ต๊กโกจินกับคังเซริเคยคบหากับพักหนึ่งและเลิกกันแล้ว  แต่จำเป็นต้องโกหกสื่อว่ายังเป็นแฟนที่รักกันดีเพราะจะทำให้รายการ Couple Making gluการที่จำเป็นต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกัน  ต๊กโกจินเริ่มเห็นใจกูเอจองและรักเธอในที่สุด  แต่เขากลับถูกกูเอจองปฏิเสธทำให้รู้สึกเสียหน้าและประกาศว่าจะทำทุกวิถีทางให้กูเอจองรักเขาให้ได้  แต่เพราะความหลงตัวเองแถมเป็นผู้ชายปากเสียเลยออกจะเป็นเรื่องยากซักหน่อย   แต่เมื่อกูเอจองหันมาสนใจเขากลับเป็นเวลาที่เขาคิดว่าเขาไม่ได้รักกูเอจองจริง   แต่ที่มีปฏิกิริยาพิเศษกับเธอมาจากเพลง “ทูกึล ทูกึล” ของกูเอจองที่ศัลแพทย์เปิดในระหว่างผ่าตัดหัวใจของเขาเมื่อสิบปีที่แล้ว  เขาจึงพูดจาตัดรอนเธอและเย้ยหยัยที่ในที่สุดเธอก็ตกหลุมรักเขา   กูเอจองผู้น่าสงสารต้องพยายามตัดใจจากต๊กโกจินและหันไปเปิดโอกาศให้คุณหมอยูนพิลจู ที่เฝ้าคอยห่วงใยเธอแม้จะรู้ดีว่าเธอมีใจให้ชายอื่น   เมื่อกูเอจองแสดงออกว่าต้องการตัดขาดจากต๊กโกจินอย่างจริงจัง  ทำให้เขาได้รู้ใจตัวเองว่าเขารักกูเอจองจริงๆ   เป็นเวลาเดียวกับที่หัวใจของเขามีปัญหาต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งซึ่งโอกาศรอดมีน้อย   เขาตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อกูเอจองและปฏิเสธไม่ไป Hollywood อย่างที่เขาเคยฝันไว้    เขาทำอะไร  จะเข้ารับการผ่าตัดหรือไม่  ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร  คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

แนะนำตัวละคร

กูเอจอง

แสดงโดย กงฮโยจิน (Gong Hyo Jin)

กูเอจอง เคยโด่งดังสุดขีดเมื่อสิบปีที่แล้ว  แต่เธอต้องตกอับถูกแฟนเพลงเกลียดชังเมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของการแยกวง  ทั้งยังมีข่าวเสียหายของเธออกมามากมาย  เธอพยายามอดทนและไม่ใส่ใจกับข่าวโดยไม่ยอมปริปากถึงสาเหตุที่แท้จริง   เธอออกเกมโชว์เล็กๆ เพื่อความอยู่รอด   เธอรู้สึกแปลกใจที่ต๊กโกจินสารภาพรักกับเธอจนทำอะไรไม่ถูกและปฏิเสธเขาไป  แต่ในที่สุดก็ใจอ่อนเพราะถึงแม้เขาจะปากเสียแต่ก็ห่วงใยให้ความช่วยเหลือแบบห่ามๆ ตามสไตล์คนไม่เคยเอาใจใคร

.

.

ต๊กโกจิน

แสดงโดย   ชาซึงวอน (Cha Seung Won)

ก่อนจะมาเป็นดาราดังชั้นนำเหมือนทุกวันนี้  ต๊กโกจินเคยเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจเมื่อสิบปีที่แล้ว  เขาจึงติดนิสัยคอยเช็คเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจให้อยู่ระดับปกติตลอด  ภาพลักษณ์ของเขาคือดาราที่น่ารักเป็นมิตรกับทุกคน  แท้จริงเขาแสนจะเห็นแก่ตัว  และหยาบคาย  แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อกูเอจองเข้ามาป่วนชีวิตของเขา  ทุกครั้งที่กูเอจองเข้าใกล้หัวใจเขาก็เต้นระรัวอย่างไม่รู้สาเหตุ  หรือหัวใจเทียมของเขากำลังมีปัญหากันแน่

.

.

คังเซริ

แสดงโดย  ยูอินนา (Yoo In Na)

คังเซริเป็นน้องเล็กของวง Treasure Girls  ซึ่งถูรัศมีความดังของกูเอจองบทบัง  ทำให้เธออิจฉากูเอจอง  เมื่อวงแตกและกูเอจองต้องรับคำประนามทั้งหมดเธอจึงไม่สนใจที่จะแก้ไขทั้งๆ ที่รู้ดีว่าเอจองไม่ผิด  ตัวเธอเองต่างหากที่มีส่วนในเรื่องนี้  เมื่อเธอได้เป็นพิธีกรของรายการ Couple Making เธอก็ต้องอิจฉากูเอจองอีกครั้งเมื่อต๊กโกจินแฟนเก่าของเธอ  และยูนพิลจู ชายสมบูรณืแบบในรายการที่เธอแอบชอบอยู่ต่างก็ตกหลุมรักกูเอจอง

.

.

ยูนพิลจู

แสดงโดย  ยูนคเยซัง (Yoon Kye Sang)

เขาเป็นแพทย์แผนตะวันออกซึ่งไม่เคยสนใจดาราหรือวงการบันเทิงเลย  งานอดิเรกคือการขึ้นเขาเพื่อหาสมุนไพรมาผลิตยารักษาคนไข้  แต่เขาก็มีอันต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับรักสามเศร้ากับดารา  เมื่อเขาตกหลุมรักกูเอจอง  เขารู้ดีว่าเธอมีใจให้ต๊กโกจิน  แต่ก็ยังห่วงใยเธอจนมักถามเรื่องของต๊กโกจินกันคังเซริบ่อยครั้งจนทำให้เซริเข้าใจผิดว่าเขาแอบบชอบเธออยู่

.

.

.

Trailer  ลองดูแค่ตัวอย่างก็น่าสนุกแล้ว

 

 

The Greatest Love  เปิดตัวด้วยเรตติ้งตัวเดียว   แต่เพราะความสนุกของละคร  เรตติ้งเริ่มขยับขึ้นใน ep2 และขยับขึ้นเรื่อยๆ จนได้ขึ้นมาเป็นอับดับหนึ่งของกรุงโซลใน  ep7   เรื่องราวของ ต๊กโกจินดาราดังขี้เก็กแถมหลงตัวเองอีกต่างหาก  แต่ต้องมาแพ้ใจให้กับกูเอจองไอดอลตกอับแถมมีแต่ข่าวลือเสียๆหายๆ  คงถูกใจผู้ชมไม่น้อยทีเดียว     อีกทั้งเบื้องหลังข่าวลือและการแยกวงของ Treasure Girls  ก็เป็นปริศนาที่กระตุ้นให้ผู้ชมคอยลุ้นว่าเมื่อไหร่ที่ความจริงจะปรากฏ  และกูเอจองกู้ชื่อเสียงของเธอกลับมาได้อย่างไร   ยิ่งเรื่องราวขมวดปมอาการป่วยด้วยโรคหัวใจของต๊กโกจินที่แม้ผ่าตัดก็อาจไม่รอด  ยิ่งทำให้เรื่องราวเข้มข้นขึ้นอีกด้วย

หลังจากที่ได้ดูชาซึงวอนเล่นบทผู้ร้ายไปหมาดๆ ในเรื่อง Athena : Goddess of War  เราชอบเค้ามากเลย  ถึงจะทำหน้าเหี้ยมๆ แววตาเจ้าเล่ห์ก็ยังเป็นผู้ชายดูดีเชียว   แต่ก่อนทำไมไม่ได้ชอบเค้าแบบนี้น๊า  นึกสงสัยตัวเองอยู่เหมือนกัน  พอกลับมาดูรูปเก่าๆ เลยถึงบางอ้อ  ทรงผมกับหนวดนี่เองที่ทำให้เค้าดูดีขึ้นเป็นกอง (ในสายตาเรานะ)   ตั้งแต่เรื่อง City Hall มาแล้ว   พอได้ดูชาซึงวอนอีกครั้งใน The Greatest Love  เค้าแสดงได้ตลกมาก  ไม่นึกว่าผู้ชายหน้าดุจะแสดงบทตลกๆ ทำท่าเพี้ยนๆ ได้น่ารักขนาดนี้  

ส่วนกงฮโยจิน  เป็นดาราหญิงที่เราชอบมานานแล้ว  เป็นคนที่มองภาพรวมแล้วไม่สวยแต่พอยิ้มกว้างแล้วโลกสว่างสดใสขึ้นมาทันที  เราชอบรอยยิ้มของเธอคนนี้มาก  บทของกูฮเยจินใน The Greatest Love แม้จะเป็นถึงอดีตไอดอลชื่อดัง  แต่ก็ยังไม่พ้นคาแร็คเตอร์แบบซื่อๆ จิตใจอ่อนโยนอยู่ดี (ช่วยไม่ได้จริงๆ หน้าตาเธอมันออกแนวนี้อ่ะนะ)  มันเซ็งๆนิดนึงที่คุณเธอได้แสดงเป็นคนซื่อจิตใจดีงามมาสามเรื่องซ้อนในระยะหลังๆ แล้วทั้งสามเรื่องก็เจอคู่พระเอกปากกระโถนทั้งนั้น  ตั้งแต่เรื่อง Thank You คู่กับ จากฮยอค   เรื่อง Pasta คู่กับลีซอนคยอน   และเรื่องนี้ที่คู่กับชาซึงวอน   แต่ทั้งสามเรื่องก็ประสบความสำเร็จดีจากหน้าตาซื่อๆ ของเธอนี่ละมั๊ง

อย่าลืมลองหามาชมกันนะจ๊ะ  รับรองไม่ผิดหวัง

 

โฆษณา

2 thoughts on “KDrama : The Greatest Love

  1. Pingback: KDrama : Lie To Me « AuraEntertainment

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s