KDrama : Lie To Me


Title: 내게 거짓말을 해봐 / Naege Geojitmaleul Haebwa / Lie To Me

Also known as: Try Lying to Me

Previously known as: 달콤한 스캔들 / Sweet Scandal

Genre: Romance, comedy

Episodes: 16

Broadcast network: SBS

Broadcast period: 2011-May-09 to 2011-Jun-28

Air time: Monday & Tuesday 21:55

Chief Producer: Jo Nam Kook

Producer: Jo Sung Won (조성원)

Director: Kim Soo Ryong, Kwon Hyuk Chan

Screenwriter: Kim Ye Ri (김예리)

 เรื่องย่อ

เรื่องราวอลหม่านเกิดจาก กงอาจอง (Yoon Eun Hye)  แค่ต้องการโกหกว่าแต่งงานแล้วเพื่อข่มเพื่อนที่แย่งรักแรกของเธอไปแค่นั้น   แต่เพื่อนคนหนึ่งของเธอเข้าใจผิดว่าคนที่อาจองแต่งงานด้วยคือ ฮยอนกีจุน (Kang Ji Hwan) ประธานกิจการโรงแรมดัง  แล้วเอาไปลือปากต่อปากจนเรื่องชักจะบานปลายเพราะฮยอนกีจุนเป็นคนดังในวงการธุรกิจแถมรูปหล่อพ่อรวยประมาณนั้น  จากตอนแรกที่ฮยอนกีจุนต้องการเอาเรื่องกงอาจองที่ทำลายชื่อเสียงของเขาและอยากให้เธอไปให้พ้นจากชีวิตของเขา   การณ์กลับกลายเป็นฮยอนกีจุนต้องขอให้อาจองแต่งงานหลอกๆกับเขาแทน  เพราะนักธุรกิจชาวจีนและภรรยาที่เขาต้องการดึงมาลงทุนด้วยนั้นชื่นชอบอาจองที่พวกเขาคิดว่าเป็นภรรยาของกีจุนมากนั่นเอง  ทั้งสองจึงต้องร่วมมือกันเล่นละครเป็นสามีภรรยากันเพื่อประโยชน์ของตัวเอง

เรื่องราวยุ่งเหยิงขึ้นไปอีกเมื่อ โอยุนจู (Jo Yoon Hee) อดีตคู่หมั้นของ กีจุน กลับเข้ามาในชีวิตของเขา  แถมด้วย ฮยอนซังฮี (Sung Joon) เพื่อนใหม่ของอาจองที่เธอเล่าสถานการณ์ของเธอให้เขาฟังเพราะไม่รู้ว่าเขาคือน้องชายของกีจุนที่หายตัวไปจากบ้านเมื่อสามปีที่แล้ว   เขาทำตัวเป็นนางฟ้าอุปถัมธ์ให้ความช่วยเหลือเธอเรื่องการแต่งงานหลอกๆ นี้  ซังฮีออกจากบ้านไปเพราะหลงรักคู่หมั้นของพี่ชาย   แต่เขาก็รู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุให้ทั้งคู่เลิกกัน  เขาจึงตัดสินใจกลับมา

อาจองกับกีจุนต่างเผลอใจให้กันระหว่างที่ต้องแสดงตัวเป็นสามีภรรยา    แต่เพราะไม่ต้องการทำร้ายโอยุนจูเป็นครั้งที่สอง กีจุนจึงหันกลับไปเริ่มต้นใหม่กับยุนจู  ทิ้งให้อาจองต้องเจ็บช้ำ  เธอพยายามตัดใจและตัดสินใจบอกความจริงกับเพื่อนๆว่าเธอไม่เคยแต่งงาน     แต่ทั้งฮยอนกีจุนและกงอาจองก็ไม่อาจต้านทานเสียงเรียกร้องของหัวใจแล้วหวนกลับมาเพื่อคบกันและเริ่มเรียนรู้ที่จะรักกันอย่างแท้จริง

เรื่องราวกลับไม่ได้จบลงเพียงคนสองคนรักและเข้าใจกันแค่นั้น  การโกหกของทั้งคู่ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา   ความแตกต่างทั้งฐานะและสถานภาพทางสังคมก็ยังทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขามีอุปสรรค   ยิ่งไปกว่านั้น  ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเมื่อฮยอนซังฮีตกหลุมรักกงอาจองแฟนของพี่ชายตัวเองอีก  เรื่องราวจะคลี่คลายอย่างไรก็คงต้องติดตามกันเองจ้า

แนะนำตัวละคร

Gong Ah Jung 

แสดงโดย  Yoon Eun Hye

กงอาจอง ข้าราชการสาวจากกระทรวงวัฒนธรรม  ออกจะเป็นสาวโกะนิดๆ เวลาอยู่ในภาวะคับขันก็จะถูกอารมณ์พาไปมากกว่าที่จะคิดไตร่ตรองก่อนจนเกิดเรื่องวุ่นๆ ตามมาหลายเรื่อง  เธอมีปมด้อยที่คนที่เธอรักไปแต่งงานกับเพื่อนของเธอ  ทำให้ไม่สามารถรักใครได้อีก  จนได้มาแกล้งแต่งงานกับกีจุนเพื่อตบตาเพื่อนๆของเธอ  ทำให้เธอหวั่นไหวและเริ่มที่จะรักอีกครั้ง   แต่โอกาสที่เธอจะอกหักซ้ำสองมีให้เห็นรำไรเมื่ออดีตคู่หมั้นของกีจุนกลับมาทวงรักของเธอคืน

.

.

Hyun Ki Joon 

แสดงโดย  Kang Ji Hwan

ฮยอนกีจุน  ประธานกิจการโรงแรมหนุ่มไฟแรง   เข้มงวดและจริงจังกับงานจนพนักงานโรงแรมต่างเข็ดขยาด  เมื่อสามปีก่อนเขาเคยหมั้นกับโอยุนจูและกำลังจะแต่งงานกัน   แต่เมื่อซังฮีน้องชายของเขาหายตัวไปเขาจึงขอยกเลิกการหมั้น  แต่ก็ยังรักยุนจูตลอดมา   เขาต้องหงุดหงิดรำคาญใจเมื่อถูกลือว่าแอบแต่งงานกงอาจอง  แต่เมื่อจำเป็นต้องได้มาใกล้ชิดกันทำให้เขามองเห็นเธออีกมุมหนึ่งและเริ่มที่จะชอบเธอขึ้นมา  แต่เวลาเดียวกันนั้นคนรักเก่าของเขาก็กลับมา


.

.

Hyun Sang Hee 

แสดงโดย  Sung Joon

ฮยอนซังฮี  เป็นเพื่อนกับโอยุนจูตั้งแต่เด็ก   เขาหลงรักยุนจูมาตลอดแต่ยุนจูเห็นเขาเป็นเพียงเพื่อนคนหนึ่งเท่านั้น   เมื่อยุนจูตกลงที่จะแต่งงานกับกีจุนพี่ชายของเขา   เขาจึงรับไม่ได้และหายตัวออกไปจากบ้าน    เขากลับมาเกาหลีอีกสามปีต่อมา    แม้เขาจะยังเจ็บปวดกับความรักแต่ความโก๊ะของอาจองก็ทำให้เขาสนใจและเริ่มสดชื่นขึ้นมา   เพราะอยากช่วยอาจองเขาจึงยอมกลับบ้านเพื่อหาทางให้อาจองได้แต่งงานหลอกๆกับพี่ชายของเขาเพื่อกู้ชื่อ

.

.

.

Oh Yoon Joo  

แสดงโดย  Jo Yoon Hee

โอยุนจู คุณหนูจากตระกูลผู้ดี  อดีตคู่หมั้นของฮยอนกีจุน  เธอเป็คุณหนูที่มีจิตใจดี  เธอเป็นเพื่อนของฮยอนซังฮีตั้งแต่สมัยเรียนประถม   ถึงแม้เธอจะรู้ว่าซังฮีหลงรักเธอ  แต่เธอก็ไม่เคยสนใจเกินกว่าความเป็นเพื่อน  หลังจากกีจุนยกเลิกการหมั้นกับเธอ  เธอหลบไปเรียนต่อเพื่อรักษาแผลใจที่ปารีส

.

.

.

.

.

ตัวละครอื่นๆ ใครเป็นใครก็ดูตามชาร์ทนะจ๊ะ

สงสารฮยอนซังฮีในเรื่องนี้จัง  พอรักใครคนนั้นก็ดันเป็นแฟนพี่ชายตัวเอง   พระเอกกับนางเอกก็ไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรเล๊ย

อืม…ละครเค้าก็สนุกดีนะ  แต่ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเรตติ้งไม่ค่อยสวยเลย  ก่อนละครฉายเห็นเก็งกันว่าได้ยุนอึนฮเยเป็นแม่เหล็กคงโกยเรตติ้งกันน่าดู  แถมพระเอกอย่างคังจีฮวานก็ถือว่าเป็นพระเอกแถวหน้าเหมือนกัน  ฉายไปครึ่งทางเรตติ้งเพิ่งแตะ 10%   สัปดาห์ที่ผ่านมาถึงตอนที่ 14 แล้ว เรตติ้งตกลงมาต่ำกว่า 10 อีกแล้ว  แต่มันช่างสวนกระแสกับชาวเน็ตมากๆ  อันดับการชมของชาวเน็ตให้ Lie to me มาอันดับต้นๆ นำหน้า The Greatest Love ของชาซึงวอนซึ่งเรตติ้งได้อับดับ 1 ในกรุงโซลตั้งแต่ตอนที่ 7 จนกระทั่งจบ  รวมทั้ง  City Hunter  ของพ่อหนุ่มลีมินโฮขวัญใจสาวๆ ด้วยซ้ำไป  เป็นงง

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s