KDrama : Can You Hear My Heart?


Title: 내 마음이 들리니 / Nae Maeumi Deulrini
Genre: Romance, drama            Episodes: 30
Broadcast Network: MBC          Broadcast period: 2011-Apr-02 to 2011-Jul-10
Producer: Im Hwa Min                 Director: Kim Sang Ho (김상호)
Screenwriter: Moon Hee Jung    Air time: Saturday & Sunday 21:45

ชเวอินซอล ผู้ทะเยอทะยานยอมทิ้งชินเอที่อุ้มห้องลูกของเขาเพื่อไปแต่งงานกับแทยอนซุกลูกสาวประธานกลุ่มธุรกิจวูคยอง  ซึ่งกำลังอุ้มท้องลูกจากสามีที่เพิ่งเสียชีวิต  แทยอนซุกได้ให้กำเนิดลูกชาย ชาดงจู  และมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นกับชเวอินซอล    ส่วนชินเอไม่ได้ทำแท้งตามที่ชเวอินซอลสั่งให้เธอทำ  เธอหลบไปคลอดลูกชาย บงมารู แล้วก็หายตัวไป ทิ้งลูกให้แม่แก่ๆและน้องชายปัญญาอ่อนของเธอเลี้ยงด้วยความยากลำบาก  เพื่อไม่ให้หลานชายกำพร้าทั้งพ่อและแม่ คุณยายซุนกึมจึงบอกใครๆ ว่าบงมารูเป็นลูกของบงยองกยูลูกชายที่มีสติปัญญเพียงเด็กเจ็ดขวบของเธอ

ชาดงจูเติบโตในครอบครัวที่พรั่งพร้อม แม้จะรู้ว่าชเวอินซอลไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของเขา แต่ทั้งคู่ก็เข้ากันได้ดี  ชาดงจูจึงเป็นเด็กที่จิตใจดี  ชีวิตของบงมารูต่างกันราวฟ้ากับดิน เขาต้องอยู่กับครอบครัวจนๆ อับอายที่มีพ่อปัญญาอ่อน ซ้ำพ่อกำลังแต่งงานกับนามีซุกหญิงใบ้ลูกติด  เขาจึงได้ บงวูริ เด็กหญิงช่างพูดที่คอยตามเขาต้อยๆ เป็นน้องสาวโดยไม่เต็มใจ  โชคชะตานำพาให้ชาดงจู  บงมารู และบงวูริ ได้มาพบกัน  เมื่อบงมารูอายุ 14 ปีเขาได้เข้ารับทุนการศึกษาจากประธานชเวอินซอลที่มามอบทุนที่โรงงานในหมู่บ้าน  เขารู้สึกประทับใจภาพคุณแม่ผู้แสนดีของแทยอนซุกทันทีเพราะเขาโหยหาอยากมีแม่มาเสมอ  ส่วนชาดงจูวัย 13 ปีเบื่อหน่ายงานสังคมจึงแอบหลบออกมาจากโรงงานเข้าไปในหมู่บ้านและได้พบบงวูริและเป็นเพื่อนกันในเวลาต่อมา

แม่ของบงวูริเสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานเพราะกลับไปเอานาฬิกาที่ซื้อให้บงมารูจึงหนีออกมาไม่ทัน  ทั้งยังโดนใส่ร้ายว่าเป็นต้นเหตุของเพลิงไหม้  บงยองกยูถูกจับ บงมารูจึงไปหาแทยอนซุกเพื่อขอร้องให้ช่วยพ่อ   แทยอนซุกในขณะนั้นเพิ่งได้รู้ความจริงอันโหดร้ายว่าชเวอินซอลสามีที่เธอรักและวางใจทุกอย่างนั้นเป็นคนฆ่าพ่อของเธอ และบงมารูคือลูกของเขากับชินเออดีตเลขาผู้ใกล้ชิดของเธอ  นอกจากนี้ ชาดงจู ในขณะนั้นบังเอิญได้เห็นเหตุการณ์ฆาตรกรรมครั้งนี้จึงพลัดตกบันไดสมองได้รับความเสียหายจนสูญเสียประสาทการได้ยินไป  แทยอนซุกผู้แสนดีและอ่อนต่อโลกจึงแปรเปลี่ยนเป็นคนที่เต็มไปด้วยความแค้น  เมื่อบงมารูมาพบเธอเพื่อขอความช่วยเหลือ  เธอจึงคิดแผนร้ายที่จะเลี้ยงดูลูกของศัตรูให้เติบโตมาทำลายล้างพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเอง  บงมารูตัดสินใจทิ้งครอบครัวเดิมมาอยู่กับแทยอนซุกในฐานะลูกชายคนหนึ่ง และเป็นพี่ชายที่คอยดูแลชาดงจูนับแต่นั้นมา  โดยใช้ชื่อใหม่ว่า จางจุนฮา

ตลอดระยะเวลา 16 ปีต่อมา พวกเขาปลีกตัวออกจากสังคมเดิม   ชาดงจูต้องอยู่ในโลกของความเงียบ  ซึ่งไม่มีใครรู้ความจริงข้อนี้นอกจาก แทยอนซุก  จางจุนฮา และคุณหมอจางหมอประจำตัวของเขา    เขาฝึกการออกเสียงพูดให้เหมือนคนปกติและพูดคุยกับคนอื่นได้โดยการอ่านริมฝีปากคู่สนทนา  ตลอดเวลานั้นจางจุนฮาจะคอยอยู่ข้างกายของเขาเป็นเสมือนเทพผู้พิทักษ์  คอยช่วยเหลือชาดงจูอยู่ข้างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ใครสังเกตเห็นว่าชาดงจูไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย  ทั้งยังเรียนจบเป็นหมอเพื่อจะได้คอยตรวจรักษาและเป็นหมอประจำตัวของชาดงจูอีกด้วย   ชาดงจูมักใส่หูฟังไว้เสมอเพื่อให้คนอื่นคิดว่าเขากำลังฟังเพลงจะได้ไม่สงสัยหากเขาไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบกับเสียงเรียกของใคร    และในที่สุดพวกเขาทั้งสามก็กลับเข้ามาอยู่ที่โซลเพื่อเริ่มแผนการแก้แค้นชเเวอินซอล

และตลอดระยะเวลา 16 ปีนั้น  บงวูริได้คอยดูแลคุณยายซุนกึมและบงยองกยูด้วยความรักและกตัญญูแม้ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดเลย  แม้จะอยู่อย่างอัตคัดเพราะความยากจนและบงวูริต้องรับจ้างทำงานแทบทุกอย่าง  แต่เธอและครอบครัวก็ไม่เคยย่อท้อที่จะคอยตามหาบงมารูที่หายตัวไปโดยไม่บอกกล่าว  ครอบครัวของเธอต้องย้ายเข้าไปอาศัยอยู่กับครอบครัวของเพื่อนบงยองกยูที่มีลูกชายวัยเดียวกับบงวูริชื่อว่าซึงซอลซึ่งแอบบชอบบงวูริและช่วยเธอตามหาพี่ชาย  อีกคนที่ตามหาบงมารูตลอดก็คือชินเอและชเวอินซอลที่ต้องการให้สายเลือดตัวเองได้รับช่วงต่อกิจการแทนชาดงจู

วันหนึ่งบงวูริได้พบกับชาดงจูและเข้าไปทึกทักว่าเขาคือพี่ชายของเธอ  เพราะชาดงจูชอบใส่หูฟังเหมือนบงมารูและมีคำพูดติดปากที่เธอเคยได้ยินจากบงมารูตอนเด็กเท่านั้น  ต่อมาเธอจึงรู้ว่าเขาคือชาดงจูเพื่อนสมัยเด็กที่เคยสอนเธอเล่นเปียโน  ความผูกพันในวัยเด็กจึงดึงให้ทั้งคู่กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง  จางจุนฮาพยายามห้ามชาดงจูไม่ให้เข้าใกล้บงวูริ  เพราะเขาจำเธอได้ทันทีและเกรงว่าการที่บงวูริมีแม่เป็นใบ้อาจทำให้จับผิดชาดงจูได้  แม้จางจุนฮาจะซาบซึ้งที่รู้ว่าครอบครัวเดิมยังคงตามหาตัวเขาตลอด 16 ปี  และยังสะเทือนใจที่ได้เห็นความทุกข์ยากของพ่อและย่า  แต่เขาตัดสินใจที่จะทิ้งชีวิตเดิมแล้วเขาจึงไม่ยอมเปิดเผยตัวว่าเขาคือบงมารู

แทยอนซุกได้ทุ่มเงินสร้างบ้านแบบพิเศษพร้อมสวนพฤกษชาติให้ชาดงจูบนที่ดินบริเวณบ้านเก่าของครอบครัวบงวูริ  บงยองกยูได้เข้ามารับจ้างเป็นคนสวนที่นี่  ด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่แต่ไร้เดียงสาเหมือนเด็กเล็กๆ  ชาดงจูจึงรู้สึกสบายใจที่ได้พูดคุยกับบงยองกยูและกลายเป็นเพื่อนกัน    บงยองกยูสามารถสัมผัสได้ถึงความพิเศษของชาดงจูที่เหมือนกับอดีตภรรยาใบ้ของเขา  บงวูริสะดุดใจคำพูดของพ่อจึงแอบสังเกตชาดงจูจนรู้ความจริงว่าชาดงจูใช้ตาฟังเสียงแทนหู  นั่นยิ่งทำให้เธอรักและเห็นใจชาดงจูมากขึ้น  เธอไม่เปิดเผยว่ารู้ความลับของเขาแต่จะคอยช่วยเหลือเขาห่างๆ ไม่ให้เขารู้ตัว  แม้จางจุนฮาจะแสดงท่าทีเย็นชาต่อบงวูริแต่ที่จริงแล้วเขาแอบหลงรักน้องสาวต่างสายเลือดของตนมาตั้งแต่เด็ก  เขาทำได้แค่เฝ้ามองมองความสัมพันธ์ของทั้งคู่

แทยอนซุกเริ่มแผนการแก้แค้นโดยชาดงจูเปิดบริษัทลูกผลิตเครื่องสำอางค์เพื่อดึงอำนาจบริหาราจากชเวอินซอลและจางจุนฮาแทรกตัวเข้าไปลงทุนด้านการเงินและทำให้ชเวอินซอลไว้วางใจ    ชาดงจูรักและเป็นห่วงจางจุนฮามาก  เขารู้ดีว่าจากจุนฮารักแทยอนซุกเหมือนแม่แท้ๆ และ้ยอมทำทุกอย่างที่แม่สั่งให้ทำ  และเขารู้ว่าแม่ของตนต้องการใช้จางจุนฮาเป็นเครื่องมือแก้แค้นเพียงแต่เขาไม่รู้เหตุผลว่าทำไมแม่ถึงทำกับจุนฮาอย่างนั้น  ในระหว่างนั้นมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ทำให้จางจุนฮาสงสัยชาติกำเนิดของตนเองจึงได้กลับไปคาดคั้นกับคุณย่าซุนกึมและรู้ว่าตนเป็นลูกของคนที่ตัวเองเกลียดชังร่วมกับแทยอนซุกมาตลอด 16 ปี  แม้จะรู้ความจริงแล้วแต่เขาก็ยังอุทิศตนช่วยแทยอนซุกแก้แค้น   จนได้โอกาสยักยอกเงินลงทุนทั้งหมดมา  ชเวอินซอลแจ้งดำเนินคดี  จางจุนฮากำจัดหลักฐานเพื่อป้องกันแทยอนซุกและชาดงจูยอมติดคุกเพียงคนเดียว

แทยอนซุกแอบส่งหลักฐานปรักปรำจากจุนฮาให้ได้รับโทษหนักขึ้น ขณะเดียวกันก็เปิดเผยให้ชเวอินซอลรู้ว่าจางจุนฮาคือบงมารูลูกของเขากับชินเอ  จางจุนฮาเริ่มตระหนักถึงความจริงที่ว่าแม่ที่เขารักยิ่งกว่าชีวิตของตนนั้นรู้ถึงชาติกำเนิดของเขาตั้งแต่ต้นและที่รับเลี้ยงดูเขาก็เพื่อแก้แค้นเท่านั้น  เขาแทบใจสลาย  จากรักจึงกลายเป็นแค้น  เมื่อชเวอินซอลถอนฟ้องและรับเขาไปอยู่ด้วยเขาจึงตั้งใจทำลายแทยอนซุกโดยการแย่งทุกอย่างมาจากชาดงจูรวมถึงบงวูริด้วย  สองพี่น้องที่เคยรักกันมากต้องกลับมาฟาดฟันกันเองเสียแล้ว  บทสรุปของความรัก  ความแค้น และความสัมพันธ์ของทุกคนจะจบลงอย่างไร  อยากให้หามาติดตามดูกันเองจ้า  ส่วนใครเป็นใครก็ดูจากรูปนี้ละกัน

ขอโทษด้วยนะจ๊ะที่เริ่มเล่าเรื่องย่อมาซะเกือบละเอียด  แต่กลับไม่เล่าตอนจบซะงั้น  เหตุผลก็คืออยากให้หามาดูกัน  ต่อให้เราเล่ายังงัยก็ถ่ายทอดอารมณ์ของละครเรื่องนี้ได้ไม่ดีพอ   ขอบอกว่าการคลายปมของเรื่องทำได้ดีมาก

เหตุที่เราติดเรื่องนี้หนึบเลย  อับดับแรกเป็นเพราะบทของจางจุนฮา  เราชอบ นัมกุงมิน ตั้งแต่แสดงเป็นพระรองในเรื่อง One Fine Day แล้ว  แต่เพราะตอนนั้นมีตาไว้ดูเฉพาะ กงยู เท่านั้น เลยไม่ได้ติดใจนัมกุงมินมากนัก   แต่เรื่องนี้โดนเข้าเต็มๆ  ถึงในเรื่องจะพยายามบอกว่าชาดงจูสื่อสารความคิดออกมาทางสายตาเหมือนคนใบ้ที่ พูดไม่ได้จึงต้องสื่อด้วยสารตานั้น   แต่เรากลับคิดว่านัมกุงมินในบทจางจุนฮาสื่อออกมาได้ดีกว่าคิมแจวอนในบทชาดง จูเป็นไหนๆ   แม้บทจะเป็นพระรอง  แต่เราดูแล้วดูอีกก็ยังรู้สึกว่าชื่อเรื่อง Can You Hear My Heart? เป็นของจางจุนฮาที่ร่ำร้องอยู่ภายในให้ใครได้ยินความต้องการในใจของเขา  และคนที่ได้ยินก็คือชาดงจู

ส่วนชาดงจูและบงวูริเองต่างก็ได้ยินเสียงความต้องการของหัวใจซึ่งกันและกัน  ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่เราชอบละครเรื่องนี้  พอทั้งสองคนมองตากันก็เหมือนกับไปนั่งในหัวใจของอีกฝ่าย  ไม่ต้องอธิบายเรื่องราวให้วุ่นวายเพราะกลัวการเข้าใจผิดเลย  ไม่มีการหึงหวงแบบไร้เหตุผล  มันให้ความรู้สึกว่าเป็นความรักจริงๆ ไม่ใช่รักแบบต้องการเป็นเจ้าของหัวใจ

สุดท้ายที่ทำให้เราชอบเรื่องนี้ก็คือการแสดงของบทสมทบทั้งหมด  โดยเฉพาะบงยองกยู  ดูแล้วทั้งน่ารักน่าสงสาร  รู้สึกเหมือนว่าบงยองกยูมีบทมากกว่าชาดงจูพระเอกของเรื่องซะอีก   555+ ไม่จริงหร็อกจ้า แค่ชอบบงยองกยูมากเลยจำได้มากกว่าพระเอกเท่านั้นเอง  แฟนๆ คิมแจวอนอย่าว่ากันเลยนะจ๊ะ  ลองดูวีดีโอข้างล่างของสองบทที่เราติดใจละกัน  เผื่อจะเห้ฯด้วยกะเรา

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s